A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên đề "Dạy học theo dự án môn Lịch sử"

          Thực hiện theo kế hoạch năm học 2018 – 2019  của  nhà trường, tổ chuyên môn, chiều ngày 30/11/2018  tổ KHXH đã thực hiện chuyên đề: “Dạy học theo dự án đối với môn học Lịch sử” qua tiết dạy cụ thể: Tiết 13: Trật tự thế giới mới sau chiến tranh thế giới thứ hai, Do cô giáo Ngô Thị Hải Nhị thực hiện.

          Dạy học theo dự án là phương pháp mới, phát huy tối đa tính tự lực, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề để đem hiệu quả giờ học. Trong bài dạy giáo viên đã kết hợp tốt phương pháp giảng dạy  và UDCNTT phù hợp với nội dung bài. Trên cơ sở nhiệm vụ bài tập giáo viên giao về nhà, các nhóm chuẩn bị bài rất chu đáo, có sự đầu tư. Đặc biệt, khi trình bày các nội dung được giao, các em lựa chọn hình thức báo cáo trên powerpoint, có đóng góp ý kiến và phản biện giữa các nhóm rất tích cực. Qua tiết học dự án học sinh hứng thú học tập, được thảo luận, chia sẻ ý kiến, học sinh có cơ hội được rèn luyện bản thân, rèn cho học sinh kĩ năng tìm kiếm thông tin tạo nên giờ học Lịch sử không bị khô cứng, nhàm chán.

 Sau tiết dạy các đồng chí GV trong tổ đã rút kinh nghiệm giờ dạy và đi đến thống nhất về việc xây dựng kế hoạch dạy học theo phương pháp dự án, để áp dụng thường xuyên  trong giờ các tiết học ở tất cả các bộ môn nhằm phát huy tính tích cực chủ động của học sinh đem lại hiệu quả trong tiết học.

Sau đây là hình ảnh giờ dạy chuyên đề:


Nguồn: thcstraicau.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 06/09/17
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của GV và HS cả nước đón chào ngày hội “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 04/09/2017, thầy và trò trường THCS Trại Cau đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2017 - 2018.
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 260
Năm 2020 : 260