Chuyên đề môn tiếng Anh

Thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của cụm chuyên môn số 3. Chiều ngày 06/3/2021, trường THCS Trại Cau long trọng tổ chức chuyên đề hoạt động ngoại  khoá Tiếng Anh, nhằm mục đích góp phần nâng cao hiệu quả của việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường, giúp các em học sinh có cơ hội được giao tiếp thông qua việc nghe, nói bằng tiếng Anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và phát huy tính sáng tạo của bản thân. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em, thúc đẩy việc học tập, xây dựng câu lạc bộ tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng Nghe - Nói tiếng Anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa.

Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, học sinh được mở rộng kiến thức về truyền thống, văn hóa, phong tục tập quán của người Việt Nam và các nước nói tiếng Anh khác trên thế giới, qua đó đánh giá hiệu quả hoạt động dạy học bộ môn tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, phát hiện những em có năng khiếu làm nòng cốt cho Câu lạc bộ tiếng Anh và tham gia đội tuyển HSG tiếng Anh của nhà trường.

Buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp thực sự đã tạo ra một môi trường giao tiếp, một sân chơi bổ ích ch và ý nghĩa, tạo động lực thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời để lại những kỷ niệm đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các vị đại biểu và các bậc phụ huynh tham dự buổi chuyên đề.

Nguồn:thcstraicau.thainguyen.edu.vn Copy link
Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 1: Phần mềm ViettelStudy) 08/02/20

Như đã đưa tin, bộ phận CNTT của Sở sẽ liên tục cập nhật các cách làm thực tế, video chia sẻ kinh nghiệm, các bài viết của các chuyên gia giáo dục, nhà giáo có kinh nghiệm, các ứng dụng CNTT hữu ích nhằm mục đích triển khai hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị, nhà trường, giáo viên, học sinh. Đề nghị các đơn vị nghiên cứu, học tập và chia sẻ các cách làm hiệu quả của đơn vị mình. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đồng chí Lý Tiến Hải, chuyên viên Sở GDĐT, số điện thoại, zalo: 0973870888, email: hailt.so@thainguyen.edu.vn hoặc thường xuyên truy cập website: http://thainguyen.edu.vn

Một số biện pháp dạy học, giao việc cho học sinh học tập tại nhà 06/02/20

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà do dịch cúm do chuẩn mới vi rút Corona gây ra, Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản số 184/SGDĐT-GDTrH ngày 06/02/2020 hướng dẫn tổ chức hoạt động học trực tuyến tới các đơn vị.

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 2: Công cụ tiện ích của Google) 08/02/20

Hướng dẫn sử dụng một số công cụ, phần mềm tổ chức dạy-học trực tuyến (Bài 3: Sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook) 10/02/20

Cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020 03/02/20

Trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, 10 giờ sáng nay (ngày 03/02/2020), Sở GDĐT Thái Nguyên đã có Văn bản số 145/SGDĐT-CTTT cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tạm nghỉ học từ 04/2 đến hết ngày 09/02/2020.

Năm 2021 : 2.269