Chuyên đề " Dạy học hình thành khái niệm" bộ môn Toán - Tổ Khoa học Tự nhiên

Thực hiện Kế hoạch chuyên môn của nhà trường THCS Trại Cau về việc đổi mới dạy và học; thực hiện kế hoạch của tổ Khoa học Tự nhiên - Trường THCS Trại Cau về việc dạy học theo hướng nghiên cứu bài học; ngày 6 tháng 1 năm 2018 đại diện tổ Khoa học Tự nhiên thầy giáo Nguyễn Văn Lam - giáo viên Toán trường THCS Trại Cau đã tiến hành dạy học trải nghiệm chuyên đề: “Dạy học hình thành khái niệm” với tiết 70: Phân số bằng nhau - Số học 6.

Với tiết học này thầy giáo đã tổ chức lớp học theo từng nhóm học sinh và xen lẫn hoạt động cá nhân theo mỗi đơn vị kiến thức của bài học. Tiết học diễn ra rất sôi nổi, học sinh hoạt động rất tích cực. Học sinh đã lĩnh hội và nắm được kiến thức tốt hơn, góp phần cho học sinh thêm yêu thích môn học.

GV hướng dẫn HS

HS hoạt động

Tiết học kết thúc với kết quả thu được rất tốt với nhiều thành công. Qua chuyên đề: “Dạy học hình thành khái niệm” đã giúp các đồng chí giáo viên tổ Khoa học tự nhiên tiếp cận Phương pháp dạy học tích cực đặc biệt là dạy học hình thành khái niệm với môn Toán.